Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính

Thứ Ba, 01/12/2015, 18:09 GMT+7

Đối với cửa sổ

1. Cửa sổ mở quay ra ngoài

Là loại cửa dùng bản lề chữa A do đó có thể mở cánh cửa tại bất kỳ một vị trí nào theo ý muốn. Loại này có tải trọng thong thường từ 22kg đến 45kg nên không được trèo lên cánh cửa hoặc treo lên cánh cửa các vật nặng khi cửa đang ở trạng thái mở trong quá trình sử dụng.

Do sử dụng bản lề chữ A nên loại cửa này có thể mở được các góc khác nhau tùy theo yêu cầu, tuy nhiên không mở tối đa quá 90 độ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tai chốt cửa có 2 rãnh khóa cho phép khi đóng cửa vẫn có thể thông gió nhẹ.

2. Cửa sổ mở quay lật vào trong

Đặc điểm: Cửa sổ quay lật vào trong dùng thanh chốt chính và tay nắm để mở, khóa cửa (khóa giữa cánh và khung cửa) qua các tai chốt trên khung & trên đố ( đố động) và sử dụng chốt cánh để khóa trực tiếp cánh chủ động vào khung.

Hướng dẫn đóng mở:

Khi đóng cửa, cửa khoá khi xoay tay cầm xuống; quay tay nắm cửa sang chế độ mở quay vào trong; quay ngược tay nắm lên trên để mở lật.

Trong trường hợp cửa đang mở ở một chế độ (như quay lật) khi đó nghiêm cấm không được cố vặn tay nắm sang một vị trí khác để tránh trường hợp cửa bị mở hai chế độ cùng một lúc sẽ làm hỏng loại chốt chống nhầm của cửa. Với cửa 2 cánh dung đố động khi mở thì có thể sử dụng hai loại chốt cánh (liền và dời) chốt liền nằm sát đố động khi cửa ở trạng thái đóng, khi mở dùng tay gạt nẫy (level) lên; chốt rời dùng tay tay xoay phần tay gạt nhỏ cả trên và dưới để mở cửa.

Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính
3. Cửa sổ mở quay vào trong

Đặc điểm: Cơ chế mở quay vào trong sử dụng thanh chốt chính và tay nắm để mở và khóa cửa (khóa giữ cánh và khung cửa) qua các tai chốt trên khung, trên đố và sử dụng chốt cánh để khóa trực tiếp cánh thụ động vào khung (trong trường hợp cửa sổ 2 cánh đố động). Với cửa 2 cánh dùng đố động có thể sử dụng 2 loại chốt cánh liền và rời; chốt liền nằm sát đố động khi cửa ở trạng thái đóng, khi mở dùng tay gạt lẫy lên; chốt rời thì dùng tay xoay phần tay gạt nhỏ phía trên và phía dưới để mở cửa.

Hướng dẫn đóng mở: Khoá cửa bằng cách xoay tay nắm xuống dưới; Xoay ngang tay nắm cửa sẽ chuyển sang chế độ mở vào trong.

Đối với cửa đi

1.Cửa đi thông phòng mở quay

Cửa đi sử dụng bộ phụ kiện dùng khóa bằng thanh chốt chính. Khi đóng cửa ta vặn tay nắm xuống dưới; khi mở cửa ta xoay ngang tay nắm. Chính vì vậy mà loại cửa này có tính an toàn thấp.

Cửa đi thông phòng có sử dụng khóa bằng chìa có độ an toàn cao hơn tuy nhiên cơ cấu khóa vẫn bằng chốt của thanh chốt chính, thường sử dụng ở mặt ngoài của nhà (cửa ra ban công). Sử dụng các bản lề này cho phép điều chỉnh nằm ngang trên bản lề ta có thể điều chỉnh trược tiếp bằng lục lăng.

Hướng dẫn đóng mở: Để mở cửa quay ngang tay nắm; Để đóng cửa xoay tay nắm xuống dưới.Trong trường hợp sử dụng khóa bằng chìa ta phải xoay tay nắm ở trạng thái đóng trước.

2.Cửa đi mở trượt

Cửa mở trượt là loại cửa sử dụng hệ phụ kiện kim khí đơn giản gồm: 2 loại, loại thứ nhất cửa đi mở trượt dùng con lăn và khóa bán nguyệt, loại thứ 2 cửa đi mở trượt có tay nắm có khóa, thanh chốt chính, thanh khóa kéo 2 điểm khóa và hệ con lăn để khóa 2 cánh vào khung cửa. Loại cửa này dùng cơ cấu khóa của thanh chốt chính vào tai chốt nằm trên khung cửa, vận hành đóng, mở nhẹ nhàng nhờ hệ thống con lăn nằm sâu trong rãnh lắp phụ kiện của cánh và rất dễ dàng sử dụng do sử dụng thanh ray nhôm khó bắt bụi, các con lăn chịu được tải trọng mỗi cánh lên tới 80kg/cánh.

Do 2 cánh của cửa mở trượt trên 2 thanh ray khác nhau nên loại cửa này có thể mở ở bất kỳ vị trí nào, tuy nhiên mức độ cách âm, cách nhiệt chưa cao. Xoay tay nắm xuống dưới để khóa cửa; xoay ngang tay nắm khi mở cửa.

3.Cửa đi mở quay

Cửa đi thông phòng sử dụng bộ phụ kiện không có khóa bằng chìa mà chỉ dùng khóa bằng thanh chốt chính. Cửa đi thông phòng có sử dụng khóa bằng chìa có độ an toàn cao hơn tuy nhiên cơ cấu khóa vẫn bằng chốt của thanh chốt chính, thường sử dụng ở mặt ngoài của nhà (cửa ra ban công).

Hướng dẫn đóng, mở: Để mở cửa quay ngang tay; Để đóng cửa xoay tay nắm xuống dưới. Trong trường hợp sử dụng khóa bằng chìa ta phải xoay tay nắm ở trạng thái đóng trước.

Tags: Sử dụng cửa nhôm kính
CuaNhomCuaKinh.com / Sử dụng cửa nhôm kính
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 13/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 19/19
Tags: Sử dụng cửa nhôm kính
CuaNhomCuaKinh.com / Sử dụng cửa nhôm kính