Những dấu hiệu giúp bạn phát hiện bệnh sốt Zika nhanh chóng

Thứ Hai, 24/10/2016, 10:13 GMT+7

Những dấu hiệu sốt nhẹ, người mệt mỏi, đau nhứt toàn thân, đau bụng,…Đó chính là những biểu hiện cảnh báo sức khỏe cho bạn. Tôi tin rằng nếu bạn phát hiện ra sớm những dấu hiệu ấy, đừng ngần ngại đến ngay trung tâm y tế gần nhất để kiểm ra sức khỏe và tình trạng cơ thể mình nhé.

 

Một số chia sẻ về kinh nghiệm phát hiệu dấu hiệu của bệnh Zika:

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp chia sẻ: “ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thời gian ủ bệnh Zika khoảng 2-12 ngày sau khi bị muỗi đốt. Khoảng 75-80% số bệnh nhân bị nhiễm virus Zika không có biểu hiện lâm sàng. Những người cần xét nghiệm để phát hiện virus Zika trước hết là người bệnh cư trú hoặc đi du lịch tới khu có lưu hành dịch Zika trong vòng hai tuần trước khi khởi phát bệnh và có ít nhất 2 trong số các triệu chứng lâm sang như sốt nhẹ, người mệt mỏi, viêm xưng,…”

Anh Nguyễn Hưng lại cho rằng; “Khó mà phân biệt được sốt thường với sốt Zika lắm. Vì đối với sốt rét là bệnh do ký sinh trùng sốt rét gây nên, lây truyền qua muỗi Anophen. Các triệu chứng lâm sàng có đặc trưng riêng là sốt thành cơn, có chu kỳ: sốt rét run, sốt nóng và vã mồ hôi, kèm theo các biểu hiện khác là thiếu máu, gan to…v.v cũng tương tự với sốt Zika làm sao để biết được mà phát hiện.”

 Bệnh Zika gây hậu quả nặng nề đến sức khỏe

Bệnh Zika gây hậu quả nặng nề đến sức khỏe

 

Biểu hiện để nhận biết Zika từ bài viết ” Dấu hiệu nhận biết nhiễm virus Zika” trên trang Suckhoe cho biết:

  •  Sốt nhẹ 37,8-38,5 độ C.
  • Cơ thể mệt mỏi, mọc ban rát sẩn trên da.
  • Đau các khớp nhỏ ở bàn tay và bàn chân.
  • Viêm xung huyết kết mạc, đau cơ, nhức đầu,đau hố mắt.
  • Tình trạng cơ thể bị mất nước và suy nhược.
  • Một số ít bệnh nhân có thể có đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, loét niêm mạc.
  • Bị ngứa vùng cơ thể hoặc toàn thân.

 

Ngay từ bây giờ, bạn đừng lơ là với sức khỏe của mình, hãy bắt đầu quan tâm tới nó nhiều hơn vì sức khỏe chính là cuộc sống của bạn đấy. Sốt zika là căn bệnh nguy hiểm, nhưng nó không phải là căn bệnh bạn không thể nhận biết được. Vì vậy hãy chú ý đến sự thay đổi của cơ thể, nếu bạn có những dấu hiệu bất thường trên hãy đến ngay các trung tâm y tế để được chăm sóc và tìm cách chữa trị, tránh lây lan căn bệnh cả thế giới lo sợ này đến mọi người xung quanh nhé.

Bạn biết gì về bệnh Zika? Hãy cũng chúng tôi và những người khác thảo luận về dấu hiệu của bệnh Zika nhằm giúp mọi người phát hiện bệnh sớm nhất nhé!

Nguồn: https://suckhoe.muabannhanh.com/nhung-dau-hieu-giup-ban-phat-hien-benh-sot-zika-nhanh-chong-115.html

Tags: sức khỏe, bệnh truyền nhiễm, bệnh zika, sốt zika, virut zika, hậu quả bệnh zika, dấu hiệu bệnh zika, muỗi
CuaNhomCuaKinh.com / Review mua sắm
Tags: sức khỏe, bệnh truyền nhiễm, bệnh zika, sốt zika, virut zika, hậu quả bệnh zika, dấu hiệu bệnh zika, muỗi
CuaNhomCuaKinh.com / Review mua sắm