Phong thủy trong cách lựa chọn và lắp đặt cửa

Thứ Năm, 19/11/2015, 14:07 GMT+7

Phong thủy trong kiến trúc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, bởi theo quan niệm nó mang lại những điều may mắn trong tình cảm, tiền tài và sự nghiệp của gia chủ. Chính vì thế, khi chọn lựa và lắp đặt cửa cho ngôi nhà, ta cần xem xét kỹ lưỡng những yếu tố sau

1. Chọn chất liệu làm cửa

Trước khi lắp đặt, bạn nên chú ý đến chất liệu của cánh cửa. Cửa bằng gỗ chất liệu tốt rất được khuyến khích trong phong thủy. Trường hợp cửa bằng nhôm, sắt hay kính thì gia chủ nên trồng hoặc đặt những chậu cây cảnh xanh tươi để dung hòa nguồn năng lượng thô ráp của kim loại.

2. Chọn màu sắc và kích thước cửa hợp phong thủy

Màu sắc cửa nên hài hòa với toàn bộ màu sắc của ngôi nhà, từ màu đậm đến nhạt dần, không nên để các gam màu quá khác biệt.

Kích thước cửa nên có tỷ lệ phù hợp với toàn ngôi nhà, không nên quá to hoặc quá bé so với nhà và các cửa phụ, dễ gây ra sự mất cân bằng cho toàn ngôi nhà.

3. Chọn hướng cửa chính phù hợp

Một trong những yếu tố cơ bản trong thiết kế cửa chính hợp phong thủy đó là hướng cửa, giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà.

Để xác định đúng hướng cửa, bạn có thể tham khảo các thầy phong thủy trước khi thiết kế nhà hoặc mua nhà mới. Họ sẽ dùng la bàn phong thủy để tìm điểm âm dương cân bằng hợp nhất, từ đó chọn ra điểm lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà.

Phong thủy trong cách lựa chọn và lắp đặt cửa

4. Không để vật cản gì trước cửa

Khi thiết kế cửa chính, gia chủ nên lưu ý đặc điểm này vì cửa trước được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa … đều khiến dòng năng lượng bị cản trở.

Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.

5. Chăm sóc cánh cửa thật kỹ lưỡng

Cửa được xem là nơi hấp thụ các nguồn dưỡng khí cho ngôi nhà. Vì thế, việc thiết kế và bày trí cánh cửa hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, đối với cửa nhôm hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ bản lề, không để chúng bị hoen gỉ, cánh cửa không bị tróc sơn hay nứt, mọt, tay nắm cửa nên giữ sạch sẽ.

6. Một số lưu ý khác

Đối với thảm trải trước cửa chính, bạn có thể chọn bất cứ hình dáng thảm nào, từ tròn đến vuông hay hình chữ nhật. Riêng màu sắc thì nên chọn các màu mang ý nghĩa năng lượng của đất (vàng), gỗ (xanh lá, nâu) và nước (xanh dương).

Tags: Tư vấn mua cửa nhôm kính
CuaNhomCuaKinh.com / Tư vấn mua cửa nhôm kính
Tags: Tư vấn mua cửa nhôm kính
CuaNhomCuaKinh.com / Tư vấn mua cửa nhôm kính